วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

สปาเก็ตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศสด


สปาเก็ตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศสด

ส่วนประกอบ:
     - เส้นสปาเก็ตตี้
     - หมูสับ
     - หอมหัวใหญ่
     - มะเขือเทศ
     - พาสลีย์
     - เนย
     - เกลือ, พริกไทย

ก่อนอื่น เรามาเริ่มเตรียมซอสมะเขือเทศสด
เริ่มจาก นำมะเขือเทศสดมา 2 ลูก กรีดผิวให้เป็นรอยแบบผ่า
ต้มในน้ำเดือด จนมะเขือเทศนิ่ม
นำขึ้นแช่ในน้ำเย็นทันที เปลือกจะร่อนออก ทำให้ลอกได้อย่างง่ายดาย
ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากลอกเปลือกแล้ว นำมะเขือเทศมาสับ ให้ละเอียด

ในระหว่างที่ต้มมะเขือเทศ เราก็หันมาหั่นส่วนประกอบอื่นๆ เตรียมไว้
หั่นหอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ (อีก 1 ลูก) เป็นชิ้นเล็กๆ
ส่วนพาสลีย์ สับหยาบๆ

เมื่อเตรียมทุกสิ่งอย่างพร้อมแล้ว เรามาลงมือผัดกันเลย
ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยเค็มจนหอมเริ่มใส
ใส่หมูสับ ผัดพอสุก
ใส่มะเขือเทศหั่น แล้วตามด้วยซอสมะเขือเทศสด 
ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ คนเบาๆ ให้เข้ากัน
จากนั้นใส่พาสลีย์สับ คนเบาๆ ให้เข้ากันอีกที
นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มไว้แล้ว ใส่ลงไป
คลุกให้ซอสเคลือบเส้นทั่วๆ 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น